Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ

news

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình mới đây đã đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ trong khoảng thời gian từ 3/4 đến ngày 2/5/2020 nhằm bình ổn giá cổ phiếu của công ty trên thị trường.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã chứng khoán: HBC) vừa công bố thông tin về việc mua lại cổ phiếu quỹ. Theo đó, Hòa Bình đã đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ trong khoảng thời gian từ 3/4 đến ngày 2/5/2020 nhằm bình ổn giá cổ phiếu của công ty trên thị trường.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh với mức giá theo thị trường tại thời điểm giao dịch.

Thị giá cổ phiếu HBC hiện xoay quanh ngưỡng 7.000 đồng/cp, giảm khoảng 35% so với đầu năm. Tính theo mức giá này Hòa Bình sẽ phải chi khoảng 70 tỷ đồng để mua cổ phiếu quỹ.

Thời gian qua, nhiều lãnh đạo của Hòa Bình đã liên tục mua vào trong bối cảnh cổ phiếu HBC giảm sâu. Trong thông báo gửi cán bộ nhân viên mới đây, Chủ tịch Hòa Bình – ông Lê Viết Hải cho biết Tập đoàn sẽ thành lập một Quỹ phù hợp với quy định của pháp luật, khuyến khích các thành viên của Tập đoàn đầu tư vào cổ phiếu HBC thông qua Quỹ nói trên. Đây là cách tốt nhất để tăng niềm tin của cổ đông và các nhà đầu tư nhất là khi toàn thể nhân viên của Tập đoàn thể hiện sự gắn bó cùng chia sẻ khó khăn, cùng sát cánh với Ban Lãnh đạo để vượt qua thử thách. Quỹ sẽ do Ban Chấp hành Công đoàn thành lập và quản lý.

Không chỉ Hòa Bình mà hàng loạt doanh nghiệp trên sàn chứng khoán đã đăng ký mua vào cổ phiếu trong bối cảnh thị trường giảm sâu bởi ảnh hưởng dịch Covid-19. Thống kê trong khoảng 1 tháng qua, lượng cổ phiếu quỹ các doanh nghiệp đăng ký mua vào có giá trị khoảng 4.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ban lãnh đạo các doanh nghiệp cũng đăng ký mua vào lượng cổ phiếu trị giá khoảng 2.000 tỷ đồng.

Theo Minh Anh (Tri thức trẻ-CafeF.vn)

Tin liên quan