Quỹ Lê Mộng Đào

community

Cố Chủ tịch Danh dự - Nhà giáo Lê Mộng Đào (1919-2006)

Sinh ra và lớn lên tại Huế, từ đầu thập niên 50 của thế kỷ trước, ông là người hiệu trưởng đầu tiên của hệ thống Trường Bồ Đề (Thừa Thiên Huế). Là người có công trong việc mở đầu và góp phần phát triển hệ thống giáo dục trường Bồ Đề ở khắp các tỉnh, thành tại miền Nam trước 1975.Trong giáo dục đào tạo, ông được nhiều thế hệ học trò kính trọng và yêu mến.

Đầu thập niên 1960, ông đưa vợ con chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Trong những năm đầu lập nghiệp, mưu sinh tại đây mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng ông cùng vợ - bà Trần Thị Tuyết – vẫn luôn sẵn lòng cưu mang, giúp đỡ những người khốn khó hơn mình. Và đó cũng là đạo lý sâu sắc và tài sản quý báu mà trong suốt cuộc đời ông bà luôn răn dạy và để lại cho các con, các cháu và các thế hệ học trò: Sống Hướng thiện, Nhân ái, Vị tha, Trọng nghĩa tình.

Ông cũng là Cố vấn sáng lập của Quỹ Giáo dục Huế Hiếu học và là người đầu tiên ký sổ vàng tặng 10 triệu đồng cho quỹ, tạo thuận duyên cho quỹ được nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ. Đến nay, Quỹ Giáo dục Huế Hiếu học đã đạt được con số hàng tỉ đồng để giúp đỡ bao thế hệ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của tỉnh nhà.

Tấm gương và đạo đức sáng ngời của ông luôn được các thế hệ học trò, con cháu và mọi người noi gương học tập.

Cố Chủ tịch Danh dự
Nhà giáo Lê Mộng Đào (1919 - 2006)

Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào

Ngày 8/4/2008, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào chính thức hoạt động theo quyết định số 1570/QĐ/UBND của UBND Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện tâm nguyện của Cố Nhà giáo Lê Mộng Đào, gia đình, các con và học trò của thầy Lê Mộng Đào cùng tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình đã thành lập Quỹ Hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào với thành ý cùng tấm lòng cao đẹp.

Kể từ khi hoạt động đến nay, Quỹ đã trực tiếp trao tặng hàng ngàn suất học bổng "Đồng hành Chắp cánh ước mơ", tiếp sức cho bao thế hệ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên cả nước.

Thông tin liên hệ

QUỸ HỖ TRỢ GIÁO DỤC LÊ MỘNG ĐÀO
Tầng 12, Tòa nhà Pax Sky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

(84-28) 39325030

(84-28) 39325221

lemongdao@hbcr.vn

Tin tức hoạt động

news