Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiến tạo môi trường hạnh phúc từ con người hạnh phúc

news

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tổng thầu xây dựng tại Việt Nam, thu hút nhiều nhân tài, không chỉ với chế độ phúc lợi mà nơi đây còn là môi trường làm việc hạnh phúc.

Nơi "đất lành chim đậu"

Thước đo hiệu quả công việc của một doanh nghiệp không chỉ dựa trên con số doanh thu, lợi nhuận, mà còn ở con người. Trong hơn 34 năm xây dựng thương hiệu, nhân sự của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình dần phát triển từ 20 lên đến hàng nghìn người.

Có những người gắn bó cùng Hòa Bình từ những ngày đầu tiên ấy, và cũng có người trẻ mang theo nhiều hoài bão gia nhập vào đại gia đình này. Sự phát triển bền vững cùng môi trường làm việc tốt là một trong những nguyên nhân khiến Hòa Bình trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người lao động. Nơi có môi trường tốt sẽ thu hút nhân tài, và "đất lành" của thời hiện đại chính là môi trường sống, môi trường làm việc, nơi tạo ra những cơ hội của sự phát triển.

Trước đây, nhiều người khi lựa chọn công việc sẽ dựa vào mức lương. Tuy nhiên, đối với sự cởi mở và năng động của các bạn trẻ hiện nay thì môi trường làm việc đóng vai trò quan trọng. Đó phải là nơi thỏa mãn đam mê, được thể hiện mình, tự do bày tỏ quan điểm cá nhân và được phát triển.

Là đại diện cho thế hệ trẻ của Hòa Bình, anh Nguyễn Chí Thiện - quyền Trưởng phòng R&D tại Hòa Bình chia sẻ: "Thiện tin rằng một môi trường công bằng, năng động và sáng tạo sẽ là nơi thu hút nhiều nhân tài. Và ở Hòa Bình thì hội đủ những yếu tố đó. Thiện nhận thấy ban lãnh đạo và các cấp trưởng luôn đặt niềm tin và trao cơ hội cho thế hệ trẻ được trải nghiệm, đóng góp và cống hiến vào sự phát triển của tập đoàn. Khi là một phần của tập thể, các bạn sẽ thấy Hòa Bình thực sự là một đại gia đình".

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiến tạo môi trường hạnh phúc từ con người hạnh phúc

Đội ngũ nhiệt huyết của Hòa Bình làm nên nhiều dự án lớn ở khắp các tỉnh thành

Nếu chỉ nhìn môi trường làm việc của xây dựng ở góc độ là bê tông, cốt thép, là những chiếc cẩu tháp sừng sững trên từng công trình thì chưa đủ. Một điểm ấn tượng là những con người ở Hòa Bình luôn sẵn sàng làm hết sức, chơi hết mình trong một môi trường an toàn, năng động.

Áp lực có thể đến từ những khó khăn về tiến độ, về thời tiết nhưng mọi thứ đều được giải tỏa sau những thành công mà người Hòa Bình đã chinh phục được, cũng như một môi trường mà ở đó mỗi thành viên đều trở thành một chiến binh trên hành trình chinh phục đỉnh cao của tập đoàn này. Như cách mà anh Nguyễn Kim Anh - chỉ huy trưởng MEP công trình chia sẻ: "Nếu được chọn một từ để nói về Hòa Bình thì mình sẽ chọn "Hòa Bình", vì ở đây mình có môi trường làm việc trong hòa bình, có sự vững chắc, công bằng và bình an để hoàn toàn thoải mái phát huy hết khả năng của mình, cũng như để mình có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất".

Gìn giữ văn hóa doanh nghiệp

Con người là tài sản lớn nhất của một doanh nghiệp, cũng là yếu tố đầu tiên cho sự phát triển vững mạnh. Với số tuổi dài hơn ba thập kỷ, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho thấy sức bền cũng như năng lực của một nhà thầu hàng đầu Việt Nam qua hàng trăm công trình trải dài khắp dọc miền đất nước và truyền thống văn hóa doanh nghiệp lâu đời.

Vào đầu tháng 12, Hòa Bình là một trong 10 doanh nghiệp được công nhận doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam. Gần đây nhất, Hòa Bình tiếp tục nối dài chuỗi giải thưởng 6 lần liên tiếp nằm trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, đặc biệt, năm nay Hòa Bình đứng đầu ngành xây dựng kiến trúc do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe thực hiện.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiến tạo môi trường hạnh phúc từ con người hạnh phúc

Hòa Bình thu hút nhiều nhân sự giỏi, kiến tạo các công trình đẳng cấp

Dù trong 2 năm qua là một thách thức rất lớn đối với ngành xây dựng, nhưng việc Hòa Bình liên tục thăng hạng trong các giải thưởng chứng minh khả năng vượt bão của "ông lớn" ngành này.

Hồi giữa năm, ảnh hưởng của dịch bệnh một lần nữa tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế, TPHCM gần như phải tạm ngừng các hoạt động, thậm chí các công trình phải tạm ngừng thi công. Đó là một thực tế bất khả kháng, nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm lương thưởng thậm chí là cắt giảm nhân sự.

Không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó, nhưng Hòa Bình đã có chia sẻ, đồng lòng và hơn hết là sự thấu hiểu để vượt qua khó khăn của một tập thể. Hòa Bình có chính sách đảm bảo 100% lương cũng như hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho nhân viên không may bị nhiễm Covid -19, chính điều này tạo thêm động lực để người Hòa Bình gắn bó, sẵn sàng vượt mọi bão giông.

Chị Lê Thị Hồng Loan - thư ký công trường kể: "Nhớ ngày mới vào Hòa Bình, tôi làm nhân viên tạp vụ. Sau khoảng thời gian học tập, được mọi người giúp đỡ, hỗ trợ, tôi dần tích lũy thêm kiến thức cho mình và sẵn sàng ở vị trí mới tại Hòa Bình từ kế toán kho và giờ là thư ký công trường. Chúng tôi luôn thẳng thắn và cùng nhau nỗ lực, vì ai cũng có lúc sai, lúc vấp ngã, nhưng quan trọng là biết đứng lên và sửa chữa. Sự yêu thương và đoàn kết đó lan tỏa khắp Hòa Bình. Tôi cũng từng là một F0 được công ty quan tâm, vì vậy tôi luôn mong mình có thể hỗ trợ mọi người tốt nhất khi mình có thể".o ảnh

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình kiến tạo môi trường hạnh phúc từ con người hạnh phúc

Tập đoàn tạo điều kiện để mỗi nhân viên phát huy hết năng lực của mình, tạo ra các sản phẩm chất lượng cho khách hàng

Nhờ nền tảng văn hóa doanh nghiệp toàn diện và mang đậm dấu ấn bản sắc riêng, Hòa Bình tạo nên sự chân thành, thân thiện hướng mọi thành viên đến chân - thiện - mỹ, vững vàng vượt qua mọi thử thách.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, đừng nghĩ về môi trường làm việc lý tưởng mà hãy hướng đến một môi trường phù hợp. Ở Hòa Bình, mọi người không hẳn là người tài giỏi nhất, nhưng luôn là những con người vui vẻ và làm việc hết mình. Có thể thấy, mỗi thành viên tại Hòa Bình là đại diện của sứ giả hạnh phúc. Người ta nhắc đến Hòa Bình là hình ảnh của một "ông lớn" ngành xây dựng trên khắp cả nước và còn là nơi chứa đựng những hạnh phúc.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa được mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam công bố nằm trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021 dành cho các doanh nghiệp đang hoạt động, đứng thứ 53 tăng 29 hạng năm 2020; Doanh nghiệp xếp hạng 1 ngành Xây dựng Kiến trúc và Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn.

Trường Thịnh

Theo Dân Trí

Xem thông tin chi tiết tại ĐÂY

 

Tin liên quan