Sinh viên HUTECH học từ Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải

news

Trong chương trình Đối thoại cùng CEO với chủ đề “Vững nền tảng, chắc tương lai” được tổ chức vào 3-11 vừa qua, sinh viên khối ngành Kiến trúc - Xây dựng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp học hỏi diễn giả Lê Viết Hải.

Hiểu quan trọng hơn nhớ: cách để học tập hiệu quả

Là một CEO thành công, hiện đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hoa Binh Construction Group), Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP. HCM (SACA),

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam (VNABC), Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HOREA) - ông Lê Viết Hải đã chia sẻ đến sinh viên nhiều bí quyết để học tốt và thành công trong tương lai.

Sinh viên HUTECH học từ Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải

Tại buổi đối thoại, diễn giả cho biết việc học tập không nên là sự ghi nhớ những kiến thức sẵn có, mà quan trọng là học và hiểu được những quy luật của tự nhiên và xã hội, nắm được những quy luật chi phối, vận hành của con người, của xã hội.

Trong thời đại đang ngày càng phát triển hiện nay, lượng tri thức mà con người biết đến ngày càng khổng lồ, chúng ta có thể tìm hiểu nhiều thứ, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được quy luật, đó là chìa khóa giúp các bạn sinh viên học tập xuất sắc.

Với ngành Xây dựng, việc triển khai các công trình đều gắn liền với thực tế, điều này đòi hỏi sinh viên phải hiểu kỹ kiến thức học được để thực hành và xử lý tình huống thực tế.

Hay với ngành Kiến trúc, mỗi bản vẽ đều yêu cầu sự sáng tạo, vì vậy mà việc nắm chắc kiến thức là yếu tố quan trọng để tạo nên nhiều sản phẩm độc đáo.

Bộ nhớ của con người là hữu hạn, vì thế, diễn giả đã gửi lời khuyên đến các bạn sinh viên "Để bộ nhớ của mình dành cho những vấn đề mang tính quy luật", chỉ nên ghi nhớ những điều thực sự hữu ích, thuộc về quy luật và logic để có thể tiếp thu tri thức một cách hữu hiệu nhất.

Sinh viên HUTECH học từ Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải

Xác định mục tiêu để đi đến thành công

Ông Lê Viết Hải chia sẻ, để có được thành công trong cuộc sống, chúng ta cần có một ước mơ, hoài bão, mục tiêu và phải trải qua quá trình không ngừng cố gắng để thực hiện.

Vì vậy, sinh viên phải xác định được mục tiêu của mình, bằng cách trả lời được các câu hỏi "Bạn là ai?", "Bạn muốn gì?", "Bạn muốn đạt được gì?" và phải nỗ lực hết mình để đạt được nó.

Ba yếu tố để làm nên thành công là: tri thức, đạo đức và năng lực lãnh đạo. Học tập trau dồi hiệu quả, rèn luyện nền tảng đạo đức tốt, đặc biệt có một đội ngũ cùng hướng đến một mục tiêu và có năng lực để lãnh đạo tập thể ấy là vô cùng quan trọng, đặc biệt quan trọng với những bạn trẻ khối ngành Kiến trúc - Xây dựng.

Sinh viên HUTECH học từ Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải

Chia sẻ tại buổi đối thoại, ThS. Trần Thị Hồng Mỹ (phó trưởng khoa, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH) cho biết: "Những chia sẻ của ông Lê Viết Hải về bí quyết xây dựng doanh nghiệp và những triết lý kinh doanh của Hòa Bình Group đã truyền lửa yêu nghề, tạo động lực giúp các em sinh viên là những kiến trúc sư tương lai, kỹ sư xây dựng tương lai hiểu hơn về mục tiêu học tập, lòng yêu nghề và nhiệt huyết trong công việc".

Được biết, không chỉ tổ chức ở khối ngành Kiến trúc - Xây dựng, chương trình Đối thoại cùng CEO được tổ chức thường xuyên tại HUTECH ở hầu hết các ngành. Ở từng lĩnh vực sẽ có những CEO phù hợp nhằm truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng tiềm ẩn trong mỗi sinh viên.

Qua chương trình, sinh viên có cơ hội giao lưu, đối thoại với các lãnh đạo doanh nghiệp thành công để học hỏi kinh nghiệm, tiếp thêm động lực, cảm hứng và hiểu biết để tiến gần hơn với thành công khi bước vào môi trường doanh nghiệp.

P.Q – Tuổi trẻ online ngày 5/11/2022

Link bài gốc TẠI ĐÂY

 

Tin liên quan