Xây dựng Hòa Bình công bố Báo cáo soát xét bán niên 2023

news

(TP.HCM, Ngày 30/8/2023) Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ( Mã chứng khoán: HBC) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán bán niên năm 2023.

Theo đó, Hòa Bình ghi nhận doanh thu thuần là 3.463 tỷ đồng, lợi nhuận gộp là 187 tỷ, lợi nhuận sau thuế lỗ 713 tỷ.

Điểm đáng chú ý là lợi nhuận sau thuế có sự chênh lệnh so với báo cáo chưa kiểm toán, Đại diện Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cho biết, sự chênh lệch này là do Báo cáo soát xét không ghi nhận lợi nhuận từ việc bán Công ty TNHH Máy xây dựng Matec và thanh lý tài sản cố định.

Trong Báo cáo chưa kiểm toán, Hòa Bình ghi nhận lợi nhuận thu được dựa trên giá trị hợp đồng được ký vào tháng 6/2023, tuy nhiên phía đối tác mua lại đang điều chỉnh tiến độ chi trả dẫn đến việc thanh toán bị chậm hơn, dự kiến sẽ được thực hiện trong Quý 3 và Quý 4/2023.

Trong giai đoạn này, Hòa Bình đang tập trung nguồn lực và quyết tâm phát triển ra thị trường nước ngoài, cụ thể là dự án tại Vanuatu và Úc mà Hòa Bình vừa ký hợp đồng hợp tác chiến lược. Hòa Bình là tổng thầu thiết kế và thi công các hạng mục xây dựng dự án Matevulu Sands Hotel and Resorts tại Vanutu trị giá khoảng 1,35 tỷ đô Úc

 

Tin liên quan