Thông cáo báo chí của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình về các tin đồn thất thiệt

news

Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Lê Viết Hải đã chính thức lên tiếng về các tin đồn thất thiệt trong thời gian gần đây.

Trước hết, thay mặt Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn sâu sắc đến Quý Báo đã đồng hành, hỗ trợ Công ty trong thời gian qua.

Trong những ngày gần đây, chúng tôi rất bất ngờ khi giá cổ phiếu HBC bị giảm bất thường làm cho cổ đông có nhiều lo lắng về tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Chúng tôi xin khẳng định mọi hoạt động kinh doanh của Tập đoàn đang diễn biến tốt theo đúng kế hoạch đã được thông qua tại ĐHĐCĐ 2017. Cho đến nay, không có bất cứ yếu tố gì có thể tác động bất lợi ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh 2017 của Tập đoàn. Kết quả Quý 3/2017, doanh thu thuần đạt 4.203 tỷ đồng tăng 43% và lợi nhuận sau thuế đạt 238 tỷ đồng tăng 32% so với cùng kỳ 2016. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 10.960 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 616 tỷ đồng, tương ứng tăng 57% và 93% so với cùng kỳ 2016; đạt 68,5% kế hoạch doanh thu và 74,4% kế hoạch lợi nhuận sau thuế cả năm 2017. Theo lịch sử và đặc thù ngành xây dựng thì doanh thu và lợi nhuận của Quý 4 bao giờ cũng cao nhất trong các quý. Vì vậy mà việc đạt và vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận trong năm 2017 là rất khả thi.

Tính từ đầu năm đến 31/10/2017, Tập đoàn đã trúng thầu trên 18.000 tỷ (đạt 90% kế hoạchcủa cả năm) và một số dự án đang dự thầu có khả năng trúng thầu rất cao. Do tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh, chỉ trong vòng 2 năm đã tăng hơn 3 lần nên khoản phải thu khách hàng và nợ vay tín chấp ngân hàng đồng thời tăng cao. Những khoản này được các ngân hàng và Tập đoàn kiểm soátrất chặt chẽ trong phạm vi quản trị rủi ro theo qui chế của ngân hàng.Tại các dự án đang thi công không có nguy cơ phát sinh đáng kể các khoản nợ khó đòi, tỉ lệ khối lượng công việc đã hoàn thành và được thanh toán so với tổng doanh thu trong kỳ (4 quý liên tiếp) tăng liên tục trong 2 năm qua; trong khi đó, tỉ lệ khối lượng công việc dở dang chưa được nghiệm thu so với tổng doanh thu cũng trong thời gian trên đã giảm đáng kể. Ngoài ra, các khoản nợ đã trích lập dự phòng vẫn đang được tiếp tục tích cực thu hồi và đã được giảm đáng kể trong Quý 3/2017 (20 tỷ đồng).

Trong thời gian vừa qua xuất hiện một số tin đồn trên một vài mạng xã hội về tình hình kết quả kinh doanh quý 3 và sắp tới của Tập đoàn rất xấu là hoàn toàn sai sự thật. Thay mặt Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, một lần nữa tôi khẳng định mọi hoạt động sản xuất kinh doanh hoàn toàn ổn định và phát triển theo đúng kế hoạch, có thể nói là rất tốt.

Trân trọng.

Vui lòng xem thông cáo chính thức tại đây: https://hbcg.vn/img/TCBC_HBC ve tin don ket qua kinh doanh sut giam gia co phieu.pdf

Tin liên quan