Chìm đắm trong không gian resort mái lá, nhà gỗ và mây tre ở Phú Yên

news

Bãi Tràm Estates Resort do Hòa Bình làm tổng thầu. Đây là khu nghỉ dưỡng nằm dọc theo bờ biển của tỉnh Phú Yên do Công ty TNHH Bãi Tràm Estates làm chủ đầu tư.

Resort được xây dựng trong không gian hoang sơ của núi rừng nguyên sinh và được bao bọc bởi bờ biển cát trắng tự nhiên.Vật liệu truyền thống được sử dụng và phối hợp hài hòa, gần gũi với thiên nhiên như mái lá dừa, mái tranh, vách, sàn tre, trần cói, trần mây.Tất cả vật liệu tự nhiên phải qua một quy trình xử lý đặc biệt để có thể sử dụng được lâu dài và không bị phá hoại bởi nấm mốc, mối mọt.

Hòa Bình bàn giao Bãi Tràm Estates Resort

Bãi Tràm, Phú Yên là khu vực bảo tồn sinh thái, có địa điểm đẹp và độc đáo nhất trong hàng loạt cảnh quan dọc bờ biển từ Vũng Tàu đến Huế. Nằm trên các đồi cát trập trùng tựa lưng vào những dãi núi nhô ra biển, Bãi Tràm vẫn giữ nét hoang sơ với bờ biển cát trắng hình vòng cung, được bao bọc bởi hai ngọn núi đá tạo cho bãi tắm sự kín đáo và yên ả tuyệt đối.

Trong không gian đó, Bãi Tràm Estates Resort được xây dựng gồm 73 căn biệt thự, tiện ích xung quanh cùng các cơ sở hạ tầng. Tiêu chuẩn thiết kế và thi công được đặt ra là sử dụng tối đa các vật liệu truyền thống làm bằng thủ công, đảm bảo việc bảo vệ rừng cây tự nhiên, rừng nguyên sinh, rạn san hô theo đúng hiện trạng ban đầu.

Hòa Bình bàn giao Bãi Tràm Estates Resort

Theo đơn vị thiết kế, các không gian trong resort được xây dựng dựa trên nền tảng kiến trúc truyền thống kết hợp phong cách kiến trúc của dân tộc Thái, Gia Rai, Ba Na & Ê Đê. Mái nhà rông hạng mục Vietnam Restaurant với họa tiết trang trí thổ cẩm trên đỉnh mái mang đậm bản sắc văn hóa của của đồng bào Gia Rai & người Ba Na ở Cao Nguyên Pleiku.

Hòa Bình bàn giao Bãi Tràm Estates Resort

Kiến trúc nhà sàn cũng được thiết kế sử dụng cho các căn Cluster dọc theo đồng ruộng và ao sen của resort. Vật liệu truyền thống được sử dụng và phối hợp hài hòa, gần gũi với thiên nhiên như mái là dừa, mái tranh, vách, sàn tre, trần cói, trần mây. Ngoài ra, gạch ngói cổ, đất sét, gach gốm sứ, ngói âm dương là những vật liệu chính sử dụng để hoàn thiện và trang trí nội thất cho resort.

Hòa Bình bàn giao Bãi Tràm Estates Resort

Ngoài ra, phần lớn tường trong nhà các căn villas được hoàn thiện bởi sơn hiệu ứng ánh sáng với những tông màu xanh gốm sứ, màu vàng của cát được tinh chế từ những vật liệu tự nhiên toát lên vẻ sang trọng nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống và gần gũi với thiên nhiên. Tất cả các vật liệu, mây tre, gỗ phải qua một quy trình xử lý đặc biệt để có thể sử dụng được lâu dài và không bị phá hoại bởi nấm mốc, mối mọt.

Hòa Bình bàn giao Bãi Tràm Estates Resort

Theo đơn vị thi công, đây là một trong những dự án resort 5 sao đầu tiên ở Việt Nam sử dụng phong cách kiến trúc truyền thống. Vì vậy, đội ngũ các kĩ sư thi công cũng đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm những vật liệu phù hợp với ý tưởng thiết kế nhưng vẫn đảm bảo được niên hạn sử dụng của dự án. Ngoài ra, địa hình đồi núi hiểm trở, vướng đá, thi công nhưng không được chặt phát cây, phải bảo tồn thiên nhiên cũng là một thách thức lớn.

 

Khổng Chiêm

Theo NDH ngày 05/06/2020

Link nguồn TẠI ĐÂY

Tin liên quan