Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hỗ trợ học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020

news

Ngày 21/07/2020, Lễ phát động cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 (SV - STARTUP-2020) được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Tham dự chương trình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ông Lê Viết Hải đã có những chia sẻ đến các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình khởi nghiệp.

Hòa Bình hỗ trợ học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020

Tại buổi lễ, ông Lê Viết Hải chia sẻ tham luận “Vai trò của Doanh nghiệp đối với việc dẫn dắt, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên”: “Khi các em sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp thì nên đặt mình vào môi trường cạnh tranh toàn cầu, chứ không phải chỉ cung cấp sản phẩm dịch vụ cho thị trường trong nước. Bất cứ một ý tưởng nào cũng phải nghĩ đến việc khi ra một sản phẩm, dịch vụ là dành cho 7,7 tỷ dân trên toàn cầu. Chỉ như vậy thì chúng ta mới có được những sản phẩm vượt trội, chúng ta bắt buộc phải làm thật xuất sắc thì mới đưa ra toàn thế giới được. Mỗi suy nghĩ, ý tưởng, sáng tạo cần phải hướng đến một thị trường rất lớn, gấp 80 lần so với thị trường trong nước, và riêng ngành xây dựng là 800 lần. Đặc biệt với ngành xây dựng, nếu chúng ta phát triển ra thị trường nước ngoài thành công, và chiếm chỉ 1% thôi thì xây dựng cũng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia. Khi có được năng lực cạnh tranh thì chúng ta có thể phát triển được ra thị trường nước ngoài, nhất là trong giai đoạn dân số vàng như hiện nay.”

Hòa Bình hỗ trợ học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020

Cuộc thi SV - STARTUP-2020 nhằm tạo động lực cho các cơ sở giáo dục, đào tạo và học sinh, sinh viên hình thành ý tưởng dự án khởi nghiệp và tạo ra một sân chơi với sức hút lớn, từ đó có trải nghiệm thực tế về các hoạt động khởi nghiệp cũng như thử sức với những kỹ năng khởi nghiệp của chính mình. Qua 2 năm tổ chức, SV – STARTUP đã nhận được gần 350 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và 150 dự án đến từ các trường THPT trong toàn quốc. Trong đó, 70% dự án đã có sản phẩm và 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử.

Hòa Bình hỗ trợ học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020

Tin liên quan