Từ A- Z thông tin về suất vốn đầu tư xây dựng

news

Nhằm xác định chính xác số vốn cần đầu tư và xây dựng, thông thường người ta cần tính toán suất vốn đầu tư xây dựng một cách chính xác nhất. Vậy suất vốn đầu tư xây dựng là gì? Giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình 2020 là bao nhiêu? Cùng Xây dựng Hoà Bình tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Suất vốn đầu tư xây dựng là gì?

suất vốn đầu tư xây dựng 2

Suất vốn đầu tư xây dựng là mức chi phí cần thiết khi xây dựng công trình mới

Suất vốn đầu tư xây dựng là mức chi phí cần thiết để đầu tư xây dựng công trình mới tính theo một đơn vị diện tích, công suất hoặc năng lực phục vụ theo thiết kế của công trình.

2. Mục đích sử dụng suất vốn đầu tư xây dựng

Suất vốn đầu tư xây dựng đóng vai trò là cơ sở phục vụ xác định sơ bộ tổng mức đầu tư, tổng mức đầu tư dự án, xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng ở giai đoạn chuẩn bị dự án.

 

Trong một số trường hợp theo quy định của cơ quan quản lý có thẩm quyền được tạm sử dụng giá trị suất vốn đầu tư xây dựng để xác định giá trị quyền sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai. Khi quyết toán nghĩa vụ tài chính thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính.

3. Nội dung của suất vốn đầu tư xây dựng

Suất vốn đầu tư xây dựng bao gồm các chi phí: xây dựng, thiết bị, quản lý dự án đầu tư xây dựng, tư vấn đầu tư xây dựng và các khoản chi phí khác. Suất vốn đầu tư xây dựng đã bao gồm thuế giá trị gia tăng cho các chi phí nêu trên.

 

suất vốn đầu tư xây dựng 3

Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là một phần thuộc suất vốn đầu tư xây dựng

 

Nội dung chi phí trong suất vốn đầu tư chưa bao gồm chi phí thực hiện một số loại công việc theo yêu cầu riêng của dự án/công trình xây dựng cụ thể như:

 

  • Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư gồm: chi phí bồi thường về đất, nhà, công trình trên đất, các tài sản gắn liền với đất, trên mặt nước và chi phí bồi thường khác theo quy định; các khoản hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất; chi phí tái định cư; chi phí tổ chức bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; chi phí sử dụng đất trong thời gian xây dựng (nếu có); chi phí chi trả cho phần hạ tầng kỹ thuật đã được đầu tư xây dựng (nếu có) và các chi phí có liên quan khác

  • Lãi vay trong thời gian thực hiện đầu tư xây dựng (đối với các dự án có sử dụng vốn vay);

  • Vốn lưu động ban đầu (đối với các dự án đầu tư xây dựng nhằm mục đích sản xuất, kinh doanh);

  • Chi phí dự phòng trong tổng mức đầu tư (dự phòng cho khối lượng công việc phát sinh và dự phòng cho yếu tố trượt giá trong thời gian thực hiện dự án);

  • Một số chi phí khác gồm: đánh giá tác động môi trường và xử lý các tác động của dự án đến môi trường; đăng kiểm chất lượng quốc tế, quan trắc biến dạng công trình; chi phí kiểm định chất lượng công trình; gia cố đặc biệt về nền móng công trình; chi phí thuê tư vấn nước ngoài.

4. Suất vốn đầu tư xây dựng được xác định như thế nào?

Suất vốn đầu tư được ứng dụng khi thi công công trình xây dựng mới, có tính chất đa dạng, phổ biến, với công nghệ thi công hiện đại và tiên tiến đem lại một công trình đẹp và đúng theo những tiêu chuẩn quy định của nhà nước về xây dựng thi công. 

 

Để dễ dàng xác định và lên những phương án mới nhất về suất vốn đầu tư cần áp dụng những cơ sở và chỉ tiêu chất lượng do Bộ Xây dựng công bố. 

suất vốn đầu tư xây dựng 4

Suất vốn đầu tư được ứng dụng khi thi công công trình xây dựng mới, có tính chất đa dạng, phổ biến

Có thể áp dụng và căn cứ vào cấp độ công trình đang thi công đang đạt đến mức độ nào, tiêu chuẩn kỹ thuật là bao nhiêu, khu vực đầu tư xây dựng công trình, công năng sử dụng, các hướng dẫn cụ thể và các khoản chi phí khác phù hợp với dự án đang thi công và những với yêu cầu ban đầu đã công bố. 

 

Việc xác định tổng mức đầu tư xây dựng công trình còn bị phụ thuộc vào thời gian, công đoạn lập báo cáo nghiên cứu khi bắt đầu xây dựng công trình. Như vậy, nếu để tính được suất vốn đầu tư xây dựng ban đầu nhất định cần xác định tổng mức đầu tư của dự án tại thời điểm đang xây dựng và sử dụng suất đầu tư được công bố tại thời điểm gần khi xác định thời điểm và kế hoạch để xây dựng. 

 

Một số thông tin về suất vốn đầu tư xây dựng được Xây dựng Hoà Bình tổng hợp trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức khi tính toán các chi phí xây dựng công trình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG HÒA BÌNH

Trụ sở chính tại TP.HCM

Tòa nhà Pax Sky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 028. 3932 5030 hoặc 028. 3930 2097

Email: info@hbcg.vn

Tin liên quan