TP.HCM: 5 doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND

news

TTO - Ông Lê Viết Hải - chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình và ông Trịnh Chí Cường - tổng giám đốc Công ty CP nhựa Đại Đồng Tiến được Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

TP.HCM: 5 doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND

Ông Lê Viết Hải (trái) và ông Trịnh Chí Cường

Ngày 12-3, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cho biết đã đề cử hai doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (2021 - 2026) và ba doanh nhân để ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội có doanh nhân Lê Viết Hải (sinh năm 1958) - chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình kiêm chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và vật liệu xây dựng TP.HCM, cùng doanh nhân Trịnh Chí Cường (sinh năm 1982) - tổng giám đốc CTCP nhựa Đại Đồng Tiến.

Danh sách ứng cử HĐND TP.HCM có ông Trần Việt Anh - tổng giám đốc Công ty CP xuất nhập khẩu Nam Thái Sơn, ông Nguyễn Đặng Hiến - tổng giám đốc Công ty TNHH SXTM Tân Quang Minh (Bidrico) và ông Nguyễn Viết Toàn - giám đốc Công ty TNHH kỹ thuật tự động ETEC.

Ngoài điều hành các doanh nghiệp, các doanh nhân ứng cử HĐND TP.HCM còn tham gia các hiệp hội ngành nghề với các chức danh quan trọng.

Ông Nguyễn Đặng Hiến - tổng giám đốc Công ty TNHH SXTM Tân Quang Minh (Bidrico) - cho biết việc tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM là cơ hội để những doanh nhân như ông đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM nói lên những điểm, phản biện chính sách, giúp chính sách mới ngày càng hoàn thiện, đi vào cuộc sống một cách thiết thực hơn.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử vừa được tổ chức, các doanh nhân đều đã được 100% cử tri biểu quyết tán thành.

Theo nghị quyết về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, TP trực thuộc trung ương, TP.HCM là địa phương được bầu số lượng đại biểu Quốc hội nhiều nhất với 30 người, chia làm 10 đơn vị bầu cử. TP Thủ Đức là đơn vị bầu cử số 1 của TP.HCM và được bầu 3 đại biểu. Cả nước chia thành 184 đơn vị bầu cử để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội.

Trong danh sách đại biểu Quốc hội khóa XIV đầu nhiệm kỳ, cả nước có 16 doanh nhân trúng cử nhưng chủ yếu là người đứng đầu các doanh nghiệp nhà nước, trong đó TP.HCM có một doanh nhân.

Ngọc Hiển

Theo Tuổi Trẻ

Xem thông tin chi tiết tại ĐÂY

Tin liên quan