Hạng mục Công trình hạ tầng - hàng không

Khu vực Nam

Năm 2016

projects

METROLINE 1


Nhà thầu chính


Địa chỉ
Metroline TPHCM

Chủ đầu tư
Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM

Quy mô

Dự án Metroline 1 Bến Thành – Suối Tiên là dự án hạ tầng giao thông đã được Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) hỗ trợ nghiên cứu hoàn chỉnh trong năm 2006 và đã được UBND TP.HCM phê duyệt. JBIC đã chấp thuận cho vay vốn ODA để đầu tư bằng Hiệp định vay vốn số VNXIV-III ký kết với chính phủ Việt Nam ngày 30 tháng 3 năm 2007.

Hòa Bình tham gia thi công bê tông cốt thép 6 trạm dừng nằm dọc theo đường xa lộ Hà Nội, bắt đầu từ cầu Sài Gòn đến Khu công nghệ cao Quận 9, bao gồm: Thảo Điền, Phước Long, Cầu Rạch Chiếc, Bình Thái, Thủ Đức, Khu công nghệ cao Quận 9.

Trong quá trình thi công, Liên danh NJPT – Đơn vị tư vấn, đại diện Chủ đầu tư của dự án Metroline 1 đã có thư khen ngợi đến Bộ phận An toàn của Hòa Bình đang công tác tại công trình này. Bộ phận An toàn Hòa Bình đã có sáng kiến tận dụng các phế liệu thi công ở công trường để tái chế làm dụng cụ và thiết bị đảm bảm an toàn có hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và nhân công. Họ đánh giá đây là công trình mẫu mực về tính chuyên nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường sống và làm việc; đồng thời họ cũng đề nghị các nhà thầu trong dự án học tập và áp dụng các sáng kiến này của Hòa Bình.

 

METROLINE 1, công trình đánh dấu sự chuyển hướng thi công hạ tầng của Công ty. Tạo tiền đề cho Hòa Bình trúng thầu dự án DEPOT THAM LƯƠNG - là công trình đầu tiên được Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM giao cho một nhà thầu trong nước làm thầu chính.


Thời gian triển khai
2016

Thời gian hoàn thành


Dự án liên quan

Tin liên quan