Ba nhóm giải pháp lớn đối phó khó khăn do Covid-19

news

Mới đây, Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình gửi thông điệp đến toàn thể thành viên trong tập đoàn với nhiều giải pháp cụ thể để vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid – 19 gây ra.

Hòa Bình đưa ra ba nhóm giải pháp lớn đối phó khó khăn do Covid-19

Những diễn biến gần đây của nền kinh tế trên toàn thế giới do đại dịch Covid-19 gây ra đang xấu đi rất nhanh chóng và sẽ tiếp tục có những hậu quả thật khó lường. Mới đây, Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải đã thay mặt Ban Lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình gửi thông điệp đến toàn thể thành viên Hòa Bình với nhiều giải pháp để vượt qua cuộc khủng hoảng chưa từng có này.

Song song với các giải pháp mang tính chiến lược cho hàng thập kỷ, Ban Lãnh đạo của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã chuẩn bị những biện pháp vừa phù hợp với việc phát triển lâu dài, vừa đáp ứng cho việc đối phó với cuộc khủng hoảng trước mắt để duy trì bộ máy quản lý sản xuất kinh doanh, bảo đảm công ăn việc làm cho nguồn nhân lực rất lớn hiện nay; đồng thời, giúp Tập đoàn nhanh chóng khôi phục sau cuộc khủng hoảng với ba nhóm tái cấu trúc:

Tái cấu trúc Hệ thống quản lý.

Tái cấu trúc nguồn Nhân lực.

Tái cấu trúc Tài chính.

Sau đây là những giải pháp nổi bật trong ba nhóm giải pháp được Ban Lãnh đạo đưa ra:

1. Áp dụng Hệ thống tác nghiệp Online để phối hợp làm việc giữa các phòng ban cũng như công trường. Yêu cầu tất cả công việc của cá nhân, đơn vị phải được hoạch định, báo cáo kết quả thực hiện trên hệ thống này. Đây cũng là cơ sở để trả lương cũng như giải quyết các chế độ phúc lợi, khen thưởng và đề bạt nhằm đảm bảo hơn sự công bằng.

2. Áp dụng tối đa các hệ thống internet hiện có phục vụ cho việc họp trực tuyến.

3. Áp dụng chữ ký số để thông qua các bước xử lý công việc theo quy trình kể cả phê duyệt các hồ sơ thanh toán mà không cần phải in ấn.

4. Đẩy mạnh công tác đào tạo trên hệ thống E-learning có nội dung đào tạo được thiết kế cho từng cá nhân phù hợp với chiến lược phát triển kinh doanh và định hướng mở rộng thị trường nước ngoài. Kiểm tra chặt chẽ kết quả đào tạo online, đảm bảo tính trung thực; không để xảy ra tiêu cực trong thi cử; xử lý nghiêm với hình thức kỷ luật cao nhất (cho thôi việc) những trường hợp vi phạm qui chế và gian lận trong thi cử.

5. Nguồn nhân lực nội bộ sau khi được đào tạo sẽ được lựa chọn để làm việc bán thời gian hoặc toàn thời giao cho các công ty thành viên, công ty mua bán sáp nhập, các đối tác chiến lược trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn nhằm xây dựng một chuỗi cung ứng có chất lượng cao, hình thành "Hệ Sinh thái Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình"

6. Tăng cường nhân lực cho việc phát triển kinh doanh và mở rộng thị trường, nâng cao tính chủ động trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng tại tất cả các cấp quản lý.

7. Với nguồn nhân lực dôi ra do thiếu công việc, Phòng Nhân sự sẽ đưa ra những tiêu chí rõ ràng, minh bạch để đánh giá và sàng lọc. Tất cả những nhân viên có nhiều cống hiến, có tinh thần cầu tiến, có thái độ tích cực trong công tác sẽ được giữ lại dù chưa bố trí được công việc ngay. Những nhân viên này sẽ được hướng dẫn thực hiện công tác đào tạo theo định hướng trên.

8. Lập một quỹ thuộc Công đoàn phù hợp với quy định của pháp luật, khuyến khích các thành viên của Tập đoàn đầu tư vào cổ phiếu HBC thông qua quỹ này. Qua đó, thể hiện sự cam kết gắn bó lâu dài với Tập đoàn để cùng chia sẻ rủi ro, chia sẻ gian nan-thử thách cũng như phú quý-vinh quang; cùng sát cánh với Ban Lãnh đạo vượt qua bất cứ khó khăn nào.

Hòa Bình đưa ra ba nhóm giải pháp lớn đối phó khó khăn do Covid-19

Ban Lãnh đạo Tập đoàn vẫn đang nỗ lực xây dựng kế hoạch ứng phó rủi ro với kịch bản xấu nhất. Tin tưởng tuyệt đối rằng với tinh thần "Cánh diều ngược gió", biến trở lực thành động lực, biến thử thách thành cơ hội; với tình yêu sâu sắc của thành viên dành cho Tập đoàn, với thái độ tích cực, tinh thần chủ động và truyền thống đoàn kết vượt khó, nhất định con tàu Hòa Bình của chúng ta sẽ vượt qua sóng to gió cả để tiến lên mạnh mẽ hơn sau khủng hoảng theo chiến lược vươn ra biển lớn nhằm thực hiện sứ mệnh và hoài bão mà tất cả chúng ta đã cùng xác định. Hành khúc “Mọi bước đi - Một giá trị” sẽ mãi vang lên hùng tráng trên mọi miền của tổ quốc vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần.

Nghe toàn văn nội dung thông điệp tại đây: NGHE TOÀN VĂN

Đọc toàn văn nội dung thông điệp tại đây: ĐỌC TOÀN VĂN

Tin liên quan