Chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải khẳng định: Không bị bán giải chấp cổ phiếu

news

Trong công văn gởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dich Chứng khoán TP.HCM, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã đính chính thông tin và khẳng định sẽ không xảy việc bán giải chấp cổ phiếu.

Vào ngày 31/3/2020, một công ty chứng khoán đã đăng thông báo bán giải chấp cổ phiếu HBC của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Đến ngày 1/4/2020, thông báo nói trên đã được gỡ bỏ và ông Lê Viết Hải đã có công văn khẳng định cổ phiếu của mình sẽ không bị bán giải chấp.

Trong công văn mới đây gởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) đã đính chính thông tin và khẳng định cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT tập đoàn bị bán giải chấp sẽ không xảy ra như một số bài báo/ kênh thông tin xã hội đã đưa tin.

Hiện nay, trước thiệt hại rất lớn của nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng do đại dịch Covid -19 gây ra, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã đưa ra những giải pháp ứng phó với khủng hoảng nhằm kiểm soát tốt nhất các tác động tiêu cực của đại dịch toàn cầu ngay trong các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Cùng với đà giảm của thị trường, cổ phiếu HBC đã giảm khá sâu thời gian gần đây, xuống còn quanh 6.000 đồng so với mức trên 11.000 đồng hồi đầu năm. Phiên giao dịch ngày 1/4/2020 , cùng với đà hồi phục của thị trường cổ phiếu này tăng trên 6% lên 6.400 đồng, thậm chí có lúc tăng trần.

Ông Lê Viết Hải không bị bán giải chấp cổ phiếu HBC

Thông thường các công ty chứng khoán sẽ đăng thông báo bán giải chấp trước khi thực hiện giao dịch. Nếu nhà đầu tư nộp tiền bổ sung thì công ty chứng khoán sẽ dừng việc bán giải chấp. Thông báo bán giải chấp cũng ghi rõ: Việc bán giải chấp có thể không được thực hiện theo quyết định của công ty chứng khoán mà không có thông báo ra công chúng nếu giá trị thị trường của tải sản đảm bảo thay đổi hoặc chủ tài khoản bổ sung tài khoản để đảm bảo tỷ lệ yêu cầu theo quy định giao dịch ký quỹ. Số lượng chứng khoán dự kiến bán giải chấp là ước tính theo giá trị tại thời điểm công bố thông tin, con số thực tế có thể nhiều hoặc ít hơn do thay đổi giá thị trường làm thay đổi giá trị tài sản đảm bảo.

Với việc thị trường chứng khoán giảm sâu thời gian gần đây, khá nhiều nhà đầu tư vay tiền của công ty chúng khoán dùng cổ phiếu làm tài sản đảm bảo đã bị lâm vào tình trạng bị bán giải chấp.

Tin liên quan